Menu

Tìm Hiểu Các Ngành Nghề Xuất Khẩu Lao Động Canada Năm 2024

13/03/2024 998

Trong năm 2024, chương trình xuất khẩu lao động Canada đã có nhiều sự thay đổi so với năm 2023. Bao gồm các điều chỉnh về chi phí, mức lương, thủ tục hồ sơ, chi phí đào tạo...và danh sách ngành nghề mới. Hãy cùng điểm qua những điều này để hiểu rõ hơn về cơ hội làm việc tại Canada trong bài viết sau.

1. Sự Thay Đổi Trên Thị Trường Lao Động Canada

Thị trường lao động tại Canada hiện đang mở rộng và thu hút người lao động từ nhiều quốc gia khác nhau tham gia các chương trình xuất khẩu lao động. Trong năm 2024, dự kiến sẽ có sự bùng nổ trong số lượng người lao động Việt Nam sang làm việc tại Canada. Các ngành nghề được chính phủ Canada đề xuất bao gồm nông nghiệp, gia công cơ khí, xây dựng, điện tử, hàn xì, chế biến thực phẩm và nhiều ngành kỹ thuật khác.

Tuy nhiên, thị trường lao động Canada vẫn khá khắt khe, và không nhiều công ty được phép tuyển dụng lao động Việt Nam. Điều này đòi hỏi người lao động phải cẩn trọng khi chọn lựa và chuẩn bị kỹ lưỡng cho quy trình xuất khẩu lao động.


2. Loại Giấy Phép Làm Việc Tại Canada

Người lao động muốn làm việc tại Canada phải có loại giấy phép phù hợp. Các loại giấy phép bao gồm giấy phép lao động sau khi hoàn thành chương trình học, giấy phép miễn trừ LMIA, giấy phép thông thường, giấy phép NAFTA và giấy phép chuyển nhượng trong công ty.


3. Mức Lương và Chi Phí

Mức lương của người lao động tại Canada dao động từ 16 đến 43 CAD/giờ và từ 2,600 đến 70,000 CAD/tháng, tùy thuộc vào ngành nghề và trình độ chuyên môn. Chi phí xuất khẩu lao động bao gồm chi phí dịch vụ, học phí chứng chỉ ngoại ngữ, chi phí hồ sơ và giấy tờ, lệ phí visa và giấy phép lao động, chi phí đào tạo, vé máy bay và các chi phí phát sinh khác.


4. Điều Kiện Đi Xuất Khẩu Lao Động Canada

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Canada, người lao động cần đáp ứng một số yêu cầu như độ tuổi từ 18 đến 45, sức khỏe tốt, trình độ học vấn từ THCS trở lên, trình độ tiếng Anh tốt, và kinh nghiệm làm việc tùy thuộc vào đơn hàng.

Làm việc ở một quốc gia xa xôi như Canada có thể gặp phải những khó khăn như chi phí sinh hoạt cao, khó khăn trong giao tiếp, sự khác biệt văn hóa và địa lý, và sự xa cách với gia đình.

So với các quốc gia khác, xuất khẩu lao động Canada đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn với mức lương cao và cơ hội định cư tốt. Tuy nhiên, cần xem xét cẩn thận trước khi quyết định.

Các ngành nghề có nhu cầu lớn và cơ hội định cư cao tại Canada bao gồm y tế, công nghệ thông tin, kỹ thuật, và xây dựng.

5. Các ngành nghề đang tuyển tại Công ty Nhân Việt

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Tìm Hiểu Các Ngành Nghề Xuất Khẩu Lao Động Canada Năm 2024

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 6 bình luận

 1. phạm minh hà

  xin tư vấn đi làm việc ở mỹ hoặc canada
  Trả lời06/05/2024 19:57
 2. Nguyen anh quyet

  Cần tìm hiểu và xin xkld
  Trả lời29/03/2024 20:03
 3. Trinh viet hanh

  Tu van ve cv xay dung
  Trả lời26/03/2024 21:51
 4. Đăng vẫn xinh

  Xklđ canada
  Trả lời24/03/2024 13:42
 5. Nguyễn thành lonh

  Xkld đi canada
  Trả lời13/03/2024 20:00
 6. A Long

  Xkld canada
  Trả lời13/03/2024 20:09