Menu

Cách gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện

02/04/2023 1825

Đài Loan là một quốc gia phát triển toàn diện về kinh tế cũng như đời sống người dân.

Ở đây còn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc. Chính vì những lý do này, Đài Loan cũng trở thành nơi mà các bạn trẻ Việt Nam chọn để học tập, sinh sống và làm việc, góp phần thúc đẩy nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam đi Đài Loan và mua ship hàng từ Đài Loan tăng lên nhanh chóng.

Khi vận chuyển ngày càng phát triển, việc vận chuyển hàng hóa qua Đài Loan không còn quá khó khăn với các cá nhân, doanh nghiệp. Vận chuyển hàng hóa bằng đường bưu điện là một trong những hình thức vận chuyển khá lâu đời. Với giá thành rẻ và vẫn đang được người dân thường xuyên lựa chọn.

1. Các bước gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện

Bước 1: Chuẩn bị hàng hóa, giấy tờ

Đóng gói hàng hóa mà bạn muốn gửi sang Đài Loan trước khi mang ra bưu điện. Đối với các mặt hàng thực phẩm, máy móc, đồ điện tử phải có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Bước 2: Mang hàng ra bưu điện

Bạn cần mang hàng ra bưu điện chi nhánh gần nhất để làm các thủ tục gửi hàng đi Đài Loan. Tại bưu điện, nhân viên sẽ hướng dẫn cách gửi hàng đi cũng như các thủ tục cần thiết.

Bước 3: Thanh toán cước phí

Sau khi cân hàng, nhân viên sẽ thông báo giá cước phí gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện dựa vào bảng giá niêm yết.

Sau khi thanh toán, hàng sẽ được chuyển đến kho để chờ ngày gửi sang Đài Loan.

Bước 4: Vận chuyển hàng đi Đài Loan

Khi đã gom đủ số lượng hàng, đơn hàng của bạn sẽ được gửi sang Đài Loan cùng với các đơn hàng khác.

Các mặt hàng hóa được gửi qua bưu điện

Thực phẩm: đồ khô, gia vị, chà bông, thịt,…

Mỹ phẩm: các loại kem chăm sóc da, kem dưỡng da, mĩ phẩm dạng nước,..

Thuốc : thuốc Tây, thuốc Bắc,…

Chất bột: các loại bột sắn, bột nghệ, bột gừng,…

Chất lỏng: dầu dừa, các loại thực phẩm hay hóa chất dạng lỏng,…

Các mặt hàng thường gửi hàng đi Đài Loan : quần áo, vải, giày dép, túi xách,…

Đặc biệt: có nhãn mác hay không có nhãn mác đều có thể gửi hàng đi Đài Loan, tuy nhiên phải nêu rõ được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Xem thêm: Tổng hợp đơn hàng đi Đài Loan


2. Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí: bưu điện được đánh giá là phương tiện vận chuyển giá rẻ hiện nay. Giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí tối đa.

Thuộc cơ quan nhà nước: bưu điện được bảo trợ bởi nhiều ban ngành. Nên khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi gửi hàng. Các vấn đề rủi ro, thời gian vận chuyển,… được cân nhắc, xem xét có lợi với người sử dụng.

Hệ thống bưu cục: bưu điện có mạng lưới bưu cục phát triển mạnh, trải dài trên cả nước. Các xã, huyện, tỉnh,… hầu hết đều có hệ thống bưu cục riêng biệt. Điều này giúp người dân chủ động chuyển hàng qua bưu điện đơn giản và nhanh chóng hơn.

Đa dạng dịch vụ vận chuyển: giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Nếu bạn bị hạn chế về mặt thời gian có thể lựa chọn hình thức gửi chuyển phát nhanh đi Đài Loan.

Thủ tục gửi hàng nghiêm ngặt: thực hiện theo đúng quy trình chặt chẽ mà các cơ quan đưa ra. Nhằm khắc phục rủi ro như nhầm hàng, nhầm địa chỉ,…

Nhược điểm

Thời gian vận chuyển lâu : thời gian làm việc của bưu điện theo giờ hành chính và thường không làm thứ 7, chủ nhật. Điều này gây nên rất nhiều bất cập trong việc gửi hàng đi Đài Loan của nhiều người.

Hàng hóa sẽ không được chuyển đến những vùng quá xa: Đối với những địa điểm nhận có địa chỉ quá xa thì có thể bưu điện sẽ không giao tận nơi và yêu cầu người nhận đến lấy. Điều này khiến cho việc gửi hàng tốn nhiều thời gian, tốn thêm chi phí cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa đến địa điểm mong muốn.

Không có chính sách đền bù: không có chính sách hỗ trợ cho những trường hợp gặp rủi ro. Điều này khiến nhiều khách hàng trở nên lo lắng khi gửi hàng qua đường bưu điện.

Không có chính sách ưu đãi: Do không có chính sách ưu đãi như các đơn vị vận chuyển tư nhân. Vì vậy, nhiều khách hàng đã và đang thay đổi thói quen gửi hàng bằng bưu điện.

Xem thêm: Tổng hợp đơn hàng đi Đài Loan


3. Giá cước gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện

Đối với các đơn hàng gọn nhẹ. Khách hàng sẽ thực hiện cân trọng lượng trước, sau đó nhân với giá cước đã quy định.

Đối với các đơn hàng có kích thước cồng kềnh. Giá cước sẽ được tính dựa trên cân nặng thực tế và cân nặng quy đổi. Trong đó, công thức tính cân nặng quy đổi sẽ bằng (dài x rộng x cao): 5000. Nếu cân nặng thực tế lớn hơn thì sẽ dùng làm số kg để tính thành tiền và ngược lại.

Mức giá gửi hàng đi Đài Loan có thể thay đổi tùy theo điều kiện khách quan vì thế bạn cần tìm hiểu chi tiết trước khi quyết định sử dụng dịch vụ.

Hy vọng với những thông tin liên quan đến việc gửi hàng bưu điện qua Đài Loan mà chúng tôi đã cung cấp ở trên sẽ giúp ích trong quá trình gửi hàng của bạn.

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Cách gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận