Menu

Tổng hợp các câu hỏi về Xuất Khẩu Lao Động Slovakia ( update liên tục )

10/05/2022 4766

Xuất khẩu lao động Slovakia


Hỏi : Đi xuất khẩu lao động Slovakia có an toàn không ?


Trả lời : Slovakia xếp hạng thứ 26 trong số 163 quốc gia trong Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2021 và thứ 19 trong số 36 quốc gia ở Châu Âu. Tỷ lệ tội phạm, bạo lực và phá hoại, dựa trên dữ liệu từ Eurostat là một trong những tỷ lệ thấp nhất ở châu Âu, cùng mức với các nước Bắc Âu.


Hỏi : Mức lương trung bình của người đi xuất khẩu lao động ở Slovakia là bao nhiêu ?


Trả lời : € 1,133 (theo số liệu năm 2020).


Hỏi : Nếu đi xuất khẩu lao động sau đó đủ điều kiện bảo lãnh gia đình sang, vậy sau đó con tôi có thể học ở đâu ?


Trả lời : Một số trường quốc tế đang hoạt động tại Slovakia và nhiều trường đại học khác có một số chương trình bằng tiếng Anh (www.bis.sk, www.qsi.org, www.galileoschool.sk, www.cambridgeschool.eu, www.montessori-school.sk, www.wonderland.sk). Ngoài ra còn có trường nội trú (www.leafacademy.eu).


Hỏi : Đi xuất khẩu lao động ở Slovakia thì được chế độ bảo hiểm như thế nào?


Trả lời : Dịch vụ y tế khẩn cấp có thể tiếp cận với bệnh nhân trong vòng 11-13 phút trên toàn quốc. Chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện công được thanh toán qua bảo hiểm y tế công. Mọi người nước ngoài làm việc tại Slovakia đều được hưởng bảo hiểm y tế công cộng, tuy nhiên, họ cần đăng ký với một trong ba công ty bảo hiểm y tế cung cấp thêm thông tin cho người nước ngoài bằng tiếng Anh trên các trang web của họ : www.vszp.sk , www.dovera.sk , www.union.sk. ( Với người đi xuất khẩu lao động sẽ được công ty hỗ trợ chi trả ). Loại cuối cùng cung cấp bảo hiểm y tế đặc biệt dành cho những người nước ngoài không được hưởng bảo hiểm y tế công cộng. Nhiều bệnh viện công trước khi được xây dựng lại, tiếng Anh vẫn chưa phổ biến và đó là lý do tại sao người nước ngoài thích sử dụng các phòng khám tư nhân, nơi hầu hết các dịch vụ không miễn phí.


Hỏi : Tôi đi xuất khẩu lao động Slovakia đã lâu, giờ muốn đưa gia đình sang cùng đoàn tụ. Vậy một gia đình bốn thành viên cần bao nhiêu để có một cuộc sống tốt ở Slovakia?


Trả lời : Trung bình người Slovakia đã chi € 948 trong năm 2019 để mua thực phẩm và đồ uống không cồn (thực phẩm là € 867, đồ uống là € 81), theo Văn phòng thống kê.


Hỏi : Tôi đang muốn đi Slovakia, vậy tôi có thể hỏi sau khi sang bên đấy tôi có thể học tiếng Slovak ở đâu ?


Trả lời : Tiếng Slovak dễ dàng hơn một chút đối với người nước ngoài đến từ nhóm ngôn ngữ Slavic vì một số từ có thể giống nhau. Slovake.eu là một trang web miễn phí đa ngôn ngữ, nơi người nước ngoài có thể học tiếng Slovak.


Hỏi : Sau khi kết thúc hợp đồng xuất khẩu lao động Slovakia và đủ tư cách để ở lại, tôi muốn thay đổi công việc thì có thể tìm việc ở đâu ?


Trả lời : Có một số cổng thông tin việc làm ở Slovakia và lớn nhất phải kể đến như Profesia.sk . Ngoài ra bạn có thể tìm thấy trên các trang Fanpage Facebook của hội nhóm để tìm việc.


Hỏi : Ở Slovakia có nhiều nhà mạng di động không ?


Trả lời : Có bốn nhà khai thác di động ở Slovakia: Slovak Telekom , Orange , O2 và Swan (4ka) . Mỗi nhà mạng trong số họ có nhiều chi nhánh trên khắp đất nước.


Hỏi : Tôi phải đáp ứng những điều kiện gì để có được tài khoản ngân hàng


Trả lời : Một người muốn đăng ký tài khoản phải trên 18 tuổi (trong trường hợp tài khoản sinh viên, giới hạn độ tuổi giảm xuống còn 15). Các ngân hàng như VÚB , Tatra banka hoặc ČSOB cung cấp cách mở tài khoản dễ dàng nhất: người nước ngoài chỉ cần hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân của họ.


Hỏi : Điều kiện để người xuất khẩu lao động có thể nhập quốc tịch Slovakia ?


Trả lời : Người nước ngoài có thể có quốc tịch Slovakia bằng cách nhận con nuôi (áp dụng cho trẻ em). Hoặc người muốn nhập quốc tịch Slovakia là người nộp đơn phải đáp ứng một số điều kiện, bao gồm cả việc có thường trú nhân tại quốc gia này trong tám năm (xem www.mzv.sk để biết thêm chi tiết).


Hỏi : Thời gian để đi XKLĐ Slovakia là bao lâu?

 

Trả lời: Tùy vào mỗi đơn hàng, nhưng thời gian dự kiến từ 2-3 tháng sau khi trúng tuyển kỳ thi kỹ sư của nhà máy .


Hỏi : Không có tay nghề có thể đi XKLĐ Slovakia được không ?

 

Trả lời : Hoàn toàn có thể. Nếu bạn chưa có tay nghề sẽ được trung tâm của công ty đào tạo và dạy nghề để thi .Sau đó sang đến Slovakia, bạn sẽ lại được nhà máy đào tạo thêm 1 tháng nữa để nâng cao tay nghề và có thể làm việc.


Hỏi : Đi xuất khẩu Slovakia có phải học tiếng không?

 

Trả lời : Tùy vào mỗi đơn hàng mà sẽ có những yêu cầu riêng. Nhưng hầu như là không phải học tiếng khi đi XKLĐ Slovakia .Nếu bạn biết tiếng thì sẽ là lợi thế cho bạn khi hết hạn hợp đồng ra ra ngoài hoặc sang các nước thuộc EU khác kinh doanh.


Hỏi : Các ngành nghề khi đi XKLĐ Slovakia ?

 

Trả lời : Ngành chủ yếu là công nghiệp (điện tử , sản xuất xe cộ) và nông nghiệp (nuôi trồng).


Hỏi : Có phải đóng thuế TNCN khi đi XKLĐ tại Slovakia ?

 

Trả lời : Khi có thu nhập là tiền lương ở đây thì bạn phải đóng thuế TNCN vào cuối năm tài chính từ 19% đến 25% tùy thuộc vào thu nhập của bạn.


Hỏi : Chi phí chỗ ở tại Slovakia có đắt không ?

 

Trả lời : Chi phí chỗ ở rơi vào khoảng từ 350 – 600 Euro.


Còn tiếp...

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Tổng hợp các câu hỏi về Xuất Khẩu Lao Động Slovakia ( update liên tục )

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 1 bình luận

  1. Nguyễn hang

    Xin chào cám ơn ad và co thể cho mình biết bản thân mình muốn đi lại động ở Slovakia thì mình có thể liên hệ cty môi giới nào uy tín dẻ ko bị lừa ko bị bỏ con giữa chợ.. minh rất cần 1 nơi uy tín dẻ liên hệ ạ
    Trả lời12/04/2024 08:26